Bài đăng nổi bật

Tổng hợp hải sản sạch vùng biển Quỳnh Lưu, Nghệ An

Nhận được sự ủng hộ và phản hồi rất tốt từ khách hàng, của các anh chị đồng nghiệp và bạn bè. Với tiêu chí kinh doanh rất thực lòng là...

Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

Cách làm món nem rán hải sản ngon tuyệt

Nếu món nem rán nhân thịt mộc nhĩ đã quá quen thuộc với gia đình bạn thì tại sao không biến tấu món nem hải sản cho gia đình được đổi vị? Cách làm nem hải sản thơm ngon không khó, học ngay cách làm nem hải sản thơm ngon giòn rụm này để làm phong phú hơn mâm cỗ Tết của gia đình bạn nhé!

Nem rán là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Bắc. Không quá cầu kì, nguyên liệu để làm nhân nem rán gồm: thịt lợn nạc, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, giá sống (hay củ đậu), trứng… đều băm nhỏ; cuốn vào bánh tráng rồi đem rán giòn. Tuy nhiên, Tết này bạn hãy thử đổi vị cho gia đình với cách làm nem hải sản thơm ngon dưới đây xem sao. Món nem hải sản thơm ngon, giòn rụm sẽ mang đến mâm cỗ Tết của gia đình bạn hương vị biển mát lành, rất đáng thử đó nhé.

Nguyên liệu để học cách làm nem hải sản thơm ngon gồm:

- Tôm tươi 200 gr
- Chả cá xoắn 200 gr
- Cà rốt 1 củ
- Hành tây 1 củ
- Bánh tráng bía hoặc bánh tráng rế 1 gói
- Trứng gà 2
- Bột mì 100 gr
- Bột chiên xù 150 gr
- Dầu ăn 315 ml
- Hành tím băm 1 muỗng cà phê
- Muối 2 gr
- Đường trắng 3 gr
- Hạt nêm 5 gr
- Tiêu 3 gr
- Sốt Mayonnaise 3 muỗng canh
Bắt tay vào làm thôi nào!!
Bước 1:
Tôm bạn rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu sau đó băm miếng nhỏ. Chả cá xắt nhỏ. Sau đó bạn ướp tôm và chả với 2g muối, 3g đường, 5g hạt nêm, 3g tiêu và 1 muỗng hành tím băm trong khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị. Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Tôm tươi biển sẽ có vị hoàn toàn khác với tôm nuôi đấy ạ!

Chị em có thể thay tôm tươi bằng tôm nõn, chỉ cần ngâm nước và băm nhuyễn.


Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ

Bước 2:
Đun nóng 2 thìa dầu ăn, sau đó bạn xào chín cà rốt và hành tây rồi đổ tôm và chả cá vào xào. Xào nhân chín tới trước khi rán nem giúp nhân được chín và đậm đà hơn.




Bước 3:
Trải vỏ bánh tráng ra, đặt hỗn hợp nhân tôm cá và rau củ vào một đầu, gấp 2 bên mép lại rồi cuộn gọn vào. Bạn làm tương tự cho đến nhân và bánh tráng nha. Khi cuốn, bạn nên cuốn vừa phải, không quá chặt tay cũng không quá lỏng bạn nhé.




Bước 4:
Bí quyết để rán nem giòn rụm không thể thiếu trứng và và hỗn hợp bột chiên. Bạn đánh tan trứng gà lên, sau đó phết đều trứng lên cho ướt phần bánh tráng bên ngoài rồi lăn từng chiếc chả giò qua bột mì. Sau đó phết một lớp trứng gà tiếp theo rồi lăn qua lớp bột chiên xù, xếp đều lên đĩa để chuẩn bị rán vàng.



Bước 5:
Để rán nem, bạn đổ dầu ăn vào chảo sao cho lượng dầu ăn phải ngập từng chiếc nem. Đun cho dầu nóng lên, bạn thả từng chiếc nem đã cuốn gọn vào để chiên ngập dầu, sao cho toàn bộ chiếc nem vàng giòn, tỏa hương thơm nức mũi. Sau đó lót nem vào đĩa có giấy thấm dầu, nên ăn nem hải sản lúc còn nóng thì sẽ cảm nhận được đủ đầy vị thơm ngon của món ăn này.


Ăn nem hải sản thơm ngon nhất khi còn nóng hổi, chấm thêm với tương ớt, tương cà hoặc sốt trứng gà là thơm ngon nhất. Nem hải sản ngon ngọt, béo ngậy ở phần vỏ vàng giòn; bên trong là phần nhân hải sản thơm nức với vị ngọt của tôm cá và rau củ. Cách làm nem hải sản không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn mang đến cho mâm cỗ Tết của gia đình thơm nức vị biển, giúp gia đình bạn đổi vị đỡ ngấy ngán hơn trong những ngày Tết ăn nhiều bánh chưng đấy!

Liên hệ ngay để có nguồn nguyên liệu tươi  ngon cho bữa ăn gia đình.
Em xin update các mặt hàng hiện tại ạ:
✔ Cá thu nướng khúc nạc: 280k/1kg
✔ Cá thu khúc tươi nạc: 240k/1kg
✔ Cá thu nguyên con: 200k/1kg (con to từ 3kg - 3.6 kg)
✔ Mực trứng: 250k/1kg (1kg từ 13-16con)
✔ Mực lá/mực ống: 165k-200k/1kg (tùy loại)
✔ Tôm nõn loại nhỏ: 680k/1kg
✔ Con Ruốc: 120k/1kg (con moi, tép biển khô)
✔ Cá chỉ vàng: 180k/1kg
✔ Cá cơm (ngắt đầu): 120k/1kg
P/s: giá của hải sản sẽ thay đổi lên xuống theo đợt, em sẽ update và cập nhật giá cả cũng như hàng mới liên tục để khách theo dõi ạ.
Em nhận tất cả các đơn hàng tại khu vực Hà Nội, miễn phí tiền vận chuyển. Thời gian giao hàng tại Hà Nội: 
1/ Tối thứ 7 hàng tuần: từ 18h30 - 21h30
2/ Chủ nhật hàng tuần: nguyên ngày.

Điện thoại đặt hàng Ms Yến:

0936 123 6000916 423 600

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét