Bài đăng nổi bật

Tổng hợp hải sản sạch vùng biển Quỳnh Lưu, Nghệ An

Nhận được sự ủng hộ và phản hồi rất tốt từ khách hàng, của các anh chị đồng nghiệp và bạn bè. Với tiêu chí kinh doanh rất thực lòng là...

Chủ Nhật, 24 tháng 4, 2016

Cá nục kho mía thơm ngon đậm đà

Cá kho mía là việc sử dụng nước mía trong khi kho cá giúp món cá kho truyền thuyền trở nên hấp dẫn, thú vị hơn. Hãy cùng thử làm món cá nục kho mía thơm ngon đậm đà chiêu đãi cả nhà trong những bữa cơm ngày tuần để đổi khẩu vị cho ngon cơm nhé.
Cá nục kho mía ngon đậm đàCá nục kho mía ngon đậm đà
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món cá nục kho mía:
  1. Cá nục
  2. Nước mía
  3. Hành lá, hành tím, ớt.
  4. Gia vị
Cá nụcCá nục
Quy trình chế biến món cá kho thơm ngon đậm đà:
Bước 1:
+ Cá làm sạch, để ráo nước
+ Hành tím cắt lát. Hành lá thái thành khúc. Ớt đem giã nhuyễn.
Bước 2:
+ Cho 1 muỗng đường cát cùng với 1 muỗng dầu ăn vào nồi đun trên bếp với ngọn lửa vừa.
+ Khi thấy đường chuyển sang màu vàng cho hành đã chuẩn bị ở bước 1 vào và xào cho thơm. Sau đó cho nước mía vào cùng với 3 muỗng nước mắm, chút hạt tiêu, chút tương ớt và khuấy đều lên.
Bước 3:
+ Khi nồi hỗn hợp ở bước 2 sôi trở lại thì cho cá đã  làm sạch vào và đun cho tới nồi nước kho cá cạn sền sệt. Để cá thấm đều gia vị thỉnh thoảng bạn dùng thìa rưới nước lên mình cá trong quá trình nấu.
Nồi cá  kho mía thơm vị đậm ngọtNồi cá kho mía thơm vị đậm ngọt
Vị béo của cá cùng với vị ngọt thanh của mía tạo nên một món cá kho thơm ngon cho cả nhà dùng với cơm trắng thì tuyệt vời.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét